Blog-Img

Bình thường, mình không tổ chức chào mừng ngày 8/3 bởi vì mình là một người phụ nữ, nên ngày nào cũng là ngày phụ nữ với mình, và mình trân trọng điều đó mỗi ngày.

Khi mình còn là một cô gái nhỏ, mình hay được bảo rằng con gái không được phép làm điều này điều kia như kiểu cho chân lên bàn, chạy nhảy nghịch ngợm, nhưng con trai thì lại có thể làm như thế, nên có một thời gian, mình đã mơ ước rằng mình có thể trở thành một cậu con trai.

Khi mình lớn hơn, mọi người bắt đầu nói về việc bình đẳng giới. Và họ vẫn tiếp tục nói về bình đẳng giới ngày hôm nay. Họ đã nói rằng người phụ nữ có thể ra ngoài, làm việc như nam giới để có thể tự chủ về tài chính. Nghe rất là hợp lý, cho đến khi mình nhận ra rằng họ đã quên mất không nói rằng một người phụ nữ có thể sống như một người đàn ông không chỉ ở ngoài xã hội mà còn ở nhà nữa. Và điều đó thật sự rất tệ. Bởi vì, người phụ nữ phải làm việc như một người đàn ông, nhưng cô ấy vẫn phải sống như một người phụ nữ ở nhà. Bỗng nhiên, người phụ nữ có rất nhiều việc phải hoàn thành: Làm việc, chăm sóc gia đình (bao gồm con, chồng, và trong nhiều trường hợp là cả gia đình nhà chồng nữa) và vẫn phải “chiều chồng” mỗi khi đêm về cho dù cô ấy mệt mỏi bởi vì đấy là vai trò và trách nhiệm của cô ấy.

Mình có thể nói rằng đấy không phải là bình đẳng giới.

Vậy, bình đẳng giới là gì?

Theo mình, trước tiên, nam giới (cuộc sống của nam giới/công việc của họ hay bất kỳ điều gì liên quan đến họ) không nên được xem là một tiêu chí đánh giá/so sánh. Họ có cuộc sống của họ và chúng ta có cuộc sống của chúng ta.

Hai là, mỗi người, cho dù là nam giới hay nữ giới, đều xứng đáng được sống theo cách mà họ mong muốn. Mình là một người phụ nữ và mình không muốn sống và làm việc như một người đàn ông. Mình muốn sống và làm việc với tất cả năng lượng và tiềm năng nữ giới của mình”

Tự do

Bảo vệ

Độc lập

Sáng tạo

Cam đảm

Tôn trọng

Chào mừng ngày phụ nữ (mỗi ngày)

Spread the love