Blog-Img

Áp dụng trong một buổi chụp ảnh nude.

Mình tin rằng để cho công việc được thuận lợi và trôi chảy, chúng ta đều cần phải có nguyên tắc vì nhiều khi những điều hiển nhiên với mình, lại không đúng với người khác, chính vì thế những nguyên tắc trở thành văn bản hướng dẫn để mỗi người có thể thực hiện tốt vai trò và công việc của mình. Và đây là những nguyên tắc ứng xử mình áp dụng trong một buổi chụp ảnh nude:

  1. Chỉ dành cho lứa tuổi trên 18:

Mình KHÔNG chụp ảnh cho các bạn dưới 18 tuổi trong bất kỳ hoàn cảnh hay trường hợp nào. Mình cũng không mong muốn các bạn dưới 18 tuổi xem ảnh của mình trên mạng xã hội, chính vì thế mình mới tạo ra nhóm Nude Photography ByC để đăng ảnh. Trong điều kiện nước mình, khi các bạn trẻ khá được gia đình bao bọc và nhiều khi ngay cả người lớn cũng chưa ý thức rõ ràng về loại hình nhiếp ảnh này, mình chân thành khuyên các bạn, nếu các bạn muốn có một bộ ảnh khỏa thân cho riêng mình hoặc muốn trở thành người mẫu ảnh nude chuyên nghiệp, các bạn nên để qua tuổi 20. Lý do mình sẽ nói trong một bài viết khác.

  1. Không động chạm vào cơ thể:

Nguyên tắc này áp dụng cho cả người chụp ảnh và người được chụp ảnh: mình không động chạm vào cơ thể người mẫu và mình cũng không đồng ý cho người mẫu động chạm vào cơ thể mình vì điều đó có thể dẫn đến những hiểu nhầm hoặc cảm xúc không nên có trong buổi chụp ảnh. Một buổi chụp ảnh chuyên nghiệp cần một thái độ chuyên nghiệp, chính vì thế việc động chạm vào cơ thể không nên xảy ra và không nên được chấp nhận.

  1. Không sử dụng ngôn ngữ và hành động khiếm nhã:

Ngôn ngữ và hành động khiếm nhã bao gồm những bình luận về cơ thể, những gợi ý hay hành động liên quan đến tình dục, nói tục chửi bậy. Đây là việc cần thiết để người chụp ảnh và người được chụp ảnh thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

  1. Người đi cùng (nếu có) không được chụp ảnh bằng điện thoại hoặc máy ảnh trong buổi chụp:

Lý do rất đơn giản vì buổi chụp là ý tưởng và công việc của mình, nên việc có người chụp ảnh trong buổi chụp của mình sẽ dẫn đến gây rò rỉ thông tin và không thể bảo vệ hình ảnh của mình và của mẫu, vì mình không biết bạn sẽ sử dụng những hình ảnh đấy như nào và ở đâu.

Ngoài ra, việc có một người chụp ảnh trong buổi chụp còn gây cản trở và xao lãng mất tập trung, và đấy không phải là điều mình muốn.

Những nguyên tắc trong công việc thường sẽ được cập nhật theo thời gian, tuy nhiên, mình nghĩ rằng những nguyên tắc trên là nền tảng và bất biến. Nếu bạn có suy nghĩ hay ý kiến gì muốn đóng góp, hãy bình luận hoặc liên hệ với mình nhé!

Spread the love