Blog-Img

VUI CHƠI TRÊN FACEBOOK

Sau khi đăng tải ảnh khỏa thân lên mạng, cho dù bạn đã censor đầy đủ như fb yêu cầu, bạn vẫn sẽ thấy xảy ra tình trạng không thể đăng được ảnh vào một nhóm nào đấy. Mình nghĩ rằng tất cả những ai từng chụp ảnh nude hoặc ít nhất là thích thể loại ảnh này mà sinh hoạt trên fb thì đều vướng phải điều này. Fb thì cũng không vừa. Với chính sách ngày càng bóp tương tác với những ảnh “người lớn” trên chặng đường cạnh tranh với tiktok để hướng tới đối tượng người dùng siêu trẻ, thì bên cạnh quy định “đăng tải ảnh khỏa thân người lớn” họ còn có thêm luật “spam” mà cho dù bạn không có phạm cái nguyên tắc nào thì bạn vẫn bị họ gán mác  đen:ảnh biến mất trong một nốt nhạc và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo rằng ảnh của bạn bị gỡ theo quy định của spam, ảnh của bạn sẽ chỉ được đăng trên mỗi trang cá nhân của bạn, không thể đăng tải vào một nhóm nào hoặc họ che luôn lại nếu họ không muốn ảnh đó xuất hiện rộng rãi.

Có một số ý kiến cho rằng chúng ta có thể chuyển sang các nền tảng mạng xã hội khác. Đây cũng là một lựa chọn, nhưng rời bỏ fb nghĩa là rời bỏ một cộng đồng bạn gắn bó nhiều năm và việc xây dựng một cộng đồng mới ở một nền tảng mạng xã hội khác không hề đơn giản, nó sẽ mất rất nhiều thời gian. Chưa kể, ấn tượng của cộng đồng về những mạng xã hội khác có thể không phải là điều bạn muốn, như kiểu behance thì dành cho dân thiết kế, onlyfan thì dành cho phim ảnh po.rn, twitter thì dành cho việc thảo luận, còn trong con mắt của mình thì nó cũng là một dạng po.rn mà còn po.rn biến thái,… Có thể những mạng xã hội này cũng không hẳn là hướng tới những yếu tố đấy, nhưng mà ấn tượng chung của người dùng là như vậy. Nếu bạn định vị ảnh nude do bạn chụp không liên quan gì đến po.rn và cũng không phải là ảnh thiết kế thì những mạng xã hội này có thể cũng không phải là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vẫn có thể sinh hoạt ảnh nude trên fb mà không bị rơi vào danh sách spam của fb? Đây là một số cách mình đang áp dụng:

  1. Đăng tải đa dạng các thể loại ảnh khác nhau vào trong một nhóm: ảnh phố, ảnh chân dung, ảnh du lịch, ảnh mặc đồ,… Việc này nghe có vẻ rất chán với các anh em chỉ chụp ảnh nu.de, vì chắc các bạn cũng giống mình, khi chụp ảnh nu.de là chỉ thích mỗi nu.de thôi, nên có nhiều khả năng là anh em không có ảnh thể loại khác để đăng hoặc không thấy hứng thú. Tiếc rằng, đây là một trong ít cách để fb ghi nhận rằng bạn sinh hoạt một cách bình thường nên chúng ta buộc lòng phải chịu khó.
  2. Hạn chế đăng tải những bức ảnh chụp gần lộ toàn bộ cơ thể. Những hình ảnh cận cảnh về mô.ng cũng không được phép xuất hiện, hoặc nếu có xuất hiện thì cũng phải dùng censor đủ to để che phần lớn bộ dạng cái mô.ng.
  3. Sáng tạo với censor: Cái này nghe khí nực cười nhưng mình có thể nói rằng chính việc cứ phải che chắn ảnh cũng là một cơ hội để chúng ta thể hiện sự sáng tạo, chơi đùa với nó, và nó cũng khá là vui. Censor có thể là một hình vẽ về bộ phận cơ thể mà mình phải che, vì hình vẽ được phép xuất hiện trên fb, đấy có thể là một dòng chữ cỡ bự, hoặc một câu danh ngôn mà bạn yêu thích, hoặc đơn giản là một chiếc sticker,… Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì những hình ảnh censor này nên đơn sắc, giao động từ trắng, xám đến đen hoặc ít nhất cùng tông màu với bức ảnh để không phá vỡ không gian ảnh mà vẫn có thể tập trung sự chú ý của người xem vào những gì chúng ta muốn người xem xem.

Trên đây là một số cách mình từng được chia sẻ và sau đó mình áp dụng thấy hiệu quả. Nếu bạn có những cách khác nữa thì chia sẻ với mình ở phần comment để chúng ta cùng nhau sinh hoạt vui vẻ trên fb nhé.

Spread the love