Mình chủ yếu chụp ảnh nude hay còn gọi là ảnh khỏa thân. Mình hiểu rằng đây là một loại hình nhiếp ảnh chưa được nhiều người chào đón tại Việt Nam. Nhưng thực tế mình thấy rằng có nhiều người ban đầu cảm thấy ngại ngùng,  cho đến khi họ quyết định… thử và sau đó trở nên yêu thương cơ thể mình, phát triển sự kết nối bền chặt với bản thân thông qua loại hình nhiếp ảnh này.

Đừng xấu hổ, đừng ngại ngần, đừng vội nói không, hãy cho bản thân một cơ hội và bạn sẽ thấy đấy là một cách để khám phá, để hàn gắn bản thân và kể câu chuyện của chính bạn.

  • Những ai có thể chụp ảnh nude?

Tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên yêu thích loại hình nhiếp ảnh này hoặc muốn thử nghiệm một điều mới mẻ.

Cho dù bạn gầy, bạn béo, bạn cao, bạn thấp, tóc ngắn, tóc dài, da trắng hay sẫm màu, bạn độc thân hay đã lập gia đình, bạn đã làm mẹ hay chưa,… bất kỳ ai đều được chào đón ở đây.

  • Vì sao tôi nên chụp ảnh nude?

Có rất nhiều lý do, và mỗi người trong chúng ta lại có một lý do riêng. Có người chụp vì đấy là sở thích, có người thì muốn đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, có người thì coi đấy là một thử thách, có người lại coi đấy là một món quà tự tặng cho chính mình hoặc cho người yêu, có người lại coi đấy là một phương tiện khám phá và phát triển bản thân. Nếu bạn thấy những lý do bên trên phù hợp với bạn hoặc bạn có bất kỳ một ý tưởng gì, thì bạn chắc chắn nên đặt một buổi chụp hình với mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các lý do khác ở đây

  • Tôi chưa bao giờ chụp ảnh và không biết tạo dáng?

Bạn đừng lo, chúng ta sẽ cùng làm việc với nhau và tìm ra cách khiến bạn cảm thấy thoải mái trong buổi chụp. ByC cũng sẽ hướng dẫn bạn bạn cách tạo dáng hoặc có thể hoàn toàn đi theo những ý tưởng, cảm xúc của bạn để cho buổi chụp hình có thể diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

NHỮNG BUỔI CHỤP GẦN ĐÂY

được thực hiện tại studio của Kevin, một nhà thiết kế và thợ sản xuất đồ gỗ handmade người Pháp, sống và làm việc tại Hà Nội

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

"Mình là một người biết yêu bản thân, trân trọng bản thân nên khi quyết định chụp nude mình khá là hào hứng và phấn khích. Chụp nude không phải để khoe thân cho người khác ngắm mà chỉ đơn giản đó là cách mình yêu bản thân mình hơn.

Buổi chụp đầu tiên khá khó so với tưởng tượng của mình vì mình rất ít khi đứng trước ống kính của người khác. Tuy nhiên sau khi được hướng dẫn mình cũng đã dần quen và biết cách tương tác với ống kính hơn. Cũng nhờ chị Nhung biết chọn những góc chụp đẹp, nên thành phẩm của hai chị em khá ưng ý. Tuổi 35 của mình đã được lưu giữ một cách chân thực và đẹp đẽ nhất.

Mình đã chụp 2 bộ ảnh nude, mỗi một bộ ảnh lại có một bối cảnh hoàn toàn khác. Mình nghĩ chị Nhung rất sáng tạo và biết cách chọn bối cảnh để đặc tả được vẻ đẹp cơ thể. Điều này cũng tạo hứng thú cho người mẫu.

Mình cũng rất thích màu sắc của những bức hình được chụp bằng phim. Cảm giác nó rất trân thực, đời thường và có hồn hơn.”

Phương Thảo, Hà Nội

"Mình biết đến nhiếp ảnh khỏa thân từ lâu với một cái đầu đầy định kiến. Nhưng vào một thời điểm khá hỗn loạn của cuộc đời, mình bất chợt nhìn thấy bài đăng của chị trong một vòng tròn hỗ trợ phụ nữ. Lần đầu tiên, mình nhận ra một khía cạnh rất khác so với những gì từng thấy biết. Hóa ra, một bức hình khỏa thân có thể vừa kiêu hãnh, phóng khoáng, đồng thời ấm áp và rất đỗi bao dung như thế. Đôi khi chẳng thể đong đếm được sức mạnh của sự liên hệ và thấu hiểu vào giây phút người ta cần nó nhất. Cũng từ giây phút đó, mình mong muốn có thể kể lại một đoạn hành trình mà bản thân đã trải nghiệm trong một bộ ảnh nude.

“Trong tôi, tính nữ là gì?” Đó là câu mà chính mình đã luôn tự hỏi kể từ khi nhận thức bản thân sinh ra trong hình hài con gái. Đó liệu có phải những thực hành và quan niệm mà xã hội quy định hay không? Và nếu mình không đáp ứng được những kỳ vọng ấy, liệu mình có bớt đi việc là một người phụ nữ? Mình đã từ băn khoăn đến thậm chí phủ nhận, chối bỏ và khước từ những gì thuộc về tính nữ.   

Khi sự chạm của chính mình với bản thể bên trong ngày càng sâu sắc, món quà đi kèm là sự chạm của mình với thế giới, với những điều bé nhỏ xung quanh ngày càng vấn vít hơn. Rồi câu trả lời dần hiện ra, rõ nét và sống động khi mình lắng nghe cảm nhận của bản thân. Kết nối với trực giác, cho phép mình chân thực, mong manh, nhưng quan trọng hơn cả là nuôi dưỡng những niềm tin và hi vọng vào thế giới là cách mình bộc lộ tính nữ. Mình đã chọn kể lại câu chuyện của mình như thế.

Và ký ức mình sẽ luôn ghi dấu cảm giác nhẹ nhõm đầy hân hoan khi thả bước trên con đường thênh thang ngập nắng mật ong vàng lịm một ngày cuối tháng 4/2022 - ngày mình cởi bỏ những ngại ngần, e sợ để được thấy bản thân trần trụi và vẹn tròn trước ống kính lần đầu."

Thu Hiền, Hà Nội

Spread the love